VÌ SAO NƯỚC MẮM THÁI LONG ĐƯỢC NGƯỜI TIÊU DÙNG ƯA CHUỘNG? Ngày cập nhật: 28-02-2023 10:10:53 AM
1. Quá trình tuyển chọn nguyên liệu khắt khe
Chất lượng loại cá cơm tại Thái Long được đánh giá thông qua các tiêu chí: Loại cá, tỷ lệ cá tạp, độ muối, độ khô và độ tươi. Từ đó giúp nguồn mắm cốt có chất lượng tốt nhất, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng của nguyên liệu cá cơm tươi được tuyển lựa kĩ lưỡng.
Những mẻ cá cơm tươi đạt tiêu chuẩn sau kiểm tra chất lượng sẽ được đem ủ chượp. Theo tỉ lệ tiêu chuẩn là 3 cá 1 muối. Thời gian ủ chượp mỗi mẻ nước mắm thường rơi vào khoảng từ 9 đến 12 tháng. Trong suốt thời gian này, các chuyên gia phải thường xuyên kiểm tra và đánh giá chất lượng nước mắm cốt. Đến giai đoạn tiếp theo là rút chiết nước mắm, phải thực hiện đúng các quy trình thanh trùng kép và đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Điều này sẽ giúp nước mắm vừa đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh của Bộ Y tế vừa giữ được hương vị đặc trưng. Sau khi trải qua các quy trình sản xuất, khâu đóng chai cuối cùng cũng đòi hỏi thực hiện khép kín. Các máy móc đóng chai được điều khiển tự động để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.
2. Bí quyết ủ chượp truyền thống lâu đời hơn 200 năm
Nghề làm nước mắm được hình thành bởi ngư dân địa phương khi đánh bắt cá quá nhiều nhưng lại sử dụng không hết nên mới nghĩ đến chuyển qua muối cá để bảo quản được lâu hơn, sau đó họ tìm tòi và nghiên cứu, sáng tạo ra phương pháp kéo rút sống lấy nước mắm từ thô sơ dần đến hoàn chỉnh nhất.
Mỗi năm trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 là thời điểm đánh bắt loài cá cơm ngon, đảm bảo béo ngậy sẽ cho ra những giọt nước mắm mới ngon và đạt độ đạm cao nhất. Sau giai đoạn tuyển chọn nguyên liệu người dân sẽ tiến hành ủ cá.
Thêm vào đó, điều kiện khí hậu phù hợp và bí quyết ủ chượp truyền thống hơn 200 năm đã cho ra những giọt nước mắm sánh vàng, nồng đượm đặc trưng hương vị xứ biển, được giữ trọn vẹn cho đến ngày nay. Trải qua hơn trăm năm, nước mắm Phan Thiết nổi tiếng với độ đậm đà, màu nước mắm vàng rơm trông rất đẹp óng ánh và thơm ngon đậm đà, hợp khẩu vị của nhiều người Việt Nam.
3. Nhà máy sản xuất nước mắm được đặt tại Phan Thiết
Nước mắm Phan Thiết phải là nước mắm sử dụng nguồn nguyên liệu và sản xuất đóng chai tại Phan Thiết để giữ trọn được hương vị tinh túy tại nơi này.
Hơn hết, nước mắm Thái Long được sản xuất tại nhà máy quy mô lớn nhất tỉnh Bình Thuận với diện tích 70.000m2, quy trình sản xuất đạt chất lượng chuẩn quốc tế, được kiểm tra nghiêm ngặt bởi chuyên gia nhằm mang đến cho người tiêu dùng những dòng nước mắm chất lượng hảo hạng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
4. Đa dạng mẫu mã, hương vị đậm đà
Để đa dạng lựa chọn cho người tiêu dùng, nước mắm Thái Long với những dòng nước mắm được đóng gói trong chai thủy tinh cao cấp với độ đạm cao 40N, 35N, 20N,16N; nước mắm cá cơm hảo hạng; chai PET với độ đạm 15N;… mang đến một hương vị khác nhau nhưng chất lượng vẫn luôn tuyệt hảo.
Nước mắm Phan Thiết có màu vàng rơm, sáng trong, mùi thơm và hương vị đậm đà đặc trưng, hậu vị ngọt dịu dễ nhận biết.
Nước mắm Thái Long là sản phẩm có thương hiệu uy tín, lâu năm, và có bảo hộ chỉ dẫn địa lý Phan Thiết, khẳng định sản phẩm chất lượng trên thị trường toàn quốc, là sự lựa chọn tuyệt vời của mọi nhà.
Tìm hiểu thêm những kiến thức hay về nước mắm tại đây.
Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.
Văn phòng chính: 31 Đường số 07, Khu phố 05, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây