BÍ QUYẾT SỬ DỤNG MUỐI VÀ NƯỚC MẮM ĐÚNG CÁCH Ngày cập nhật: 19-10-2023 09:22:26 AM

Trong nấu nướng, để tạo vị mặn cho món ăn, người ta thường sử dụng muối hoặc nước mắm để nêm nếm, việc sử dụng muối và mắm một cách đúng cách có thể biến một bữa ăn bình thường thành một trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn. Tuy nhiên dùng sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Đây sẽ là một số hướng dẫn đơn giản về cách sử dụng những thành phần này để nâng cao hương vị của món ăn. Mời bạn cùng Thái Long tìm hiểu ngay nhé!

1. Muối

Sử dụng muối để ướp vào các loại thịt, cá trước khi chế biến và nêm vào món ăn trong khi chế biến. Khi sơ chế một số nguyên liệu, có thể dùng muối với tác dụng khử tanh. Một số món luộc như thịt, cá, rau xanh nên cho muối vào từ đầu để giúp rau xanh, thịt cá đậm đà mà không bị mất vị ngọt.

2. Nước mắm

Nước mắm không dùng để tẩm ướp mà cho vào món ăn trước khi tắt bếp để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng. Với món canh, nước mắm được cho vào canh sau cùng, rồi bắc ra ngay. Với món thịt kho, nên kho thịt gần mềm với các loại gia vị khác rồi mới cho nước mắm vào, kho thêm một thời gian ngắn nữa, thịt không bị cứng và thơm ngon hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng mắm, và muối để làm một số loại nước chấm/muối chấm phù hợp với từng loại món ăn và khẩu vị của gia đình bạn.

Hãy thử nghiệm muối và mắm trong các món ăn khác nhau để tạo ra hương vị mới mẻ và tạo nên những món ăn độc đáo. Với cách sử dụng muối và mắm đúng cách, bạn có thể biến mọi bữa ăn thành một trải nghiệm đặc biệt. Nếu bạn còn "bí quyết" khác để sử dụng mắm và muối đúng cách, đừng ngại chia sẻ với Thái Long nhé!

Xem thêm nhiều kiến thức hay khác: tại đây


Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.

Văn phòng chính: 31 Đường số 07, Khu phố 05, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Emaillavela@lavela.com.vn
FanpageThái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
YoutubeThái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Longtại đây

Gợi ý tương tự

04 CÔNG DỤNG ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ NƯỚC CỐT DỪA OPERA
VÌ SAO NƯỚC MẮM THÁI LONG LÀ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT?
SAI LẦM KHI SỬ DỤNG NƯỚC MẮM
MẸO GIÚP MÓN CHIÊN KHÔNG BỊ BẮN DẦU
KẾT NỐI TÌNH THÂN MÙA VU LAN BÊN BỮA CƠM GIA ĐÌNH
CÁC CÔNG DỤNG ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ NƯỚC MẮM