1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ – 300 gram
- Dưa cải chua – 200 gram
- Nước cốt dừa – 50ml
- Hành, ớt – 5 củ
- Gia vị cần thiết như: nước mắm Thái Long, muối, đường, hạt nêm,...
2. Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch dưa cải chua bằng cách tách từng bẹ cải chua ra rồi rửa. Hãy rửa bằng nước lạnh ( tuyệt đối không dùng nước muối hay nước quá nóng để rửa, sẽ khiến mất đi vị chua nguyên chất của cải ). Sau đó vắt cho ráo nước và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
- Thịt heo sau khi mua về cần được rửa thật sạch bằng nước ấm. Hoặc có thể rửa nhanh qua bằng nước muối ( không được ngâm thịt vào nước muối quá lâu sẽ làm thịt bị mặn ). Sau khi rửa sạch thì hãy để ráo nước và cắt chúng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến là ướp thịt cùng với 2 muỗng nước mắm Thái Long, 1 muỗng hạt nêm. Cho thêm hành tím băm và 1 muỗng cà phê tiêu đen. Hãy trộn đều thịt để gia vị được thấm đều từng miếng thịt. Ướp gia thịt trong vòng 20 đến 30 phút cho gia vị thấm kỹ.
3. Chế biến:
- Cho vào chảo 1 - 2 muỗng canh dầu hạt điều để màu sắc của thịt đậm và đẹp mắt hơn. Đợi đến khi dầu điều nóng, cho thịt heo đã ướp gia vị vào. Xào thật đều cho thịt heo thấm đều. Khi thịt heo đã săn lại, bật lửa lớn hơn rồi cho vào khoảng 1 chén nước dừa tươi.
- Rồi cho nốt dưa chua vào đảo đều, cho thêm 2 thìa nước mắm đậy vung kho thêm trong 10 phút. Bật lửa nhỏ để thịt thấm gia vị từ từ. Khi thịt đã thấm vị có màu vàng sóng sánh đẹp mắt thì tắt bếp, thêm tiêu xay nhuyễn để dậy mùi thơm hơn.
Để món ăn được trọn vị, thì nước mắm là một loại gia vị không thể thiếu trong quá trình chế biến. Nước mắm Thái Long thơm ngon thương hạng là một trong những lựa chọn tuyệt hảo mà bạn có thể sử dụng để chế biến món thịt heo kho cải chua đậm đà. Hãy bỏ túi công thức nấu thịt heo kho cải chua với nước mắm nước mắm Thái Long để thực hiện cho bữa cơm gia đình bạn nhé!