Quy Trình Sản Xuất Nước Mắm Thái Long Ngon Ngày cập nhật: 25-06-2021 16:00:52 PM

Để có được giọt nước mắm sóng sánh, thơm ngon đậm vị phải trải qua lần lượt quy trình nhiêm ngặt từ tuyển chọn nguyên liệu đến kiểm duyệt xuất kho mang đến tay người tiêu dùng. Vậy các bước sản xuất dòng nước mắm Thái Long ngon như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Chọn nguyên liệu ngon thì nước mắm mới chất lượng

Trong quy trình làm nước mắm, nguyên liệu là được cho là yếu tố tiên quyết chính là cá CHUẨN - TƯƠI - SẠCH thì nước mắm mới ngon. Tại Bình Thuận - nơi trứ danh với Nước mắm đặc sản Phan Thiết, cá cơm béo tròn nhất độ đầu thu, rộ nhất vào tháng 8. Lúc này cá đánh lên mới đạt chuẩn độ đạm, ít tạp chất. Sau khi đánh cá về, thợ làm mắm sẽ lọc ra những con cá hư, cá tạm chất, chỉ để lại những con cá tươi, chất lượng nhất để sản xuất giọt nước mắm đặc sản trứ danh.

 
 
Tiếp đến là muối cũng là nguyên liệu tiên quyết không kém quan trọng để quyết định đến chất lượng của nước mắm. Nước mắm ngon phải làm từ Muối thu vào chớm mùa Thu, lúc này nắng không gắt nhưng vẫn đảm bảo hạt muối khô, ráo. Sau khi mua về không sử dụng ngay mà nên bảo quản trong 12 tháng Muối rút hết vị đắng, có vậy nước mắm thành phẩm mới có vị đậm đà mà không chát đắng.
 
Bí quyết ủ chượp truyền thông để cho ra giọt nước mắm sóng sánh, đậm đà

Hỗn hợp cá và muỗi được gài nén và ủ trong các thùng gỗ dưới điều kiện nhiệt độ, nắng, gió, tự nhiên của vùng biển Phan Thiết. Chượp cá được chăm sóc theo bí quyết của làng nghề nước mắm truyền thống tại Phan Thiết lên đến 2 năm trời.
 
 
Sau thời gian đó, chượp cá chín thì tiến hành kéo rút để có được loại nước mắm cốt chất lượng cực phẩm, đó là tinh túy để sản xuất ra nước mắm Thái Long.
 
Quy trình đóng gói theo tiêu chuẩn

Tại nhà máy rộng lên đến 70.000m2, có quy mô lớn nhất tại Bình Thuận, nước mắm sau khi được xử lý sẽ được đưa vào chiết rót và đóng chai trên dây chuyền khép kín hoàn toàn tự động, theo công nghệ hiện đại được nhập trực tiếp từ Châu Âu.

Bên cạnh đó, LAVELA ứng dụng công nghệ tiệt trung UHT giúp nước mắm Thái Long đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng vẫn giữ chất lượng thơm ngon, tự nhiên.
 
Nước mắm Thái Long được phân phối trên toàn quốc.

Với hệ thống phân phối trải rộng khắp 63 tỉnh thành, Thái Long luôn tự hào mang đến cho người tiêu dùng trên mọi miền tổ quốc những sản phẩm Nước mắm Đặc Sản Phan Thiết với chất lượng cao nhất, đúng với thông điệp đầy tự hào ‘Trăm năm danh tiếng – Đậm đà thượng hạng”.

 
 
Quý khách hàng có thể mua Nước mắm Thái Long tại các kênh chợ, siêu thị, nhà phân phối trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 1900 2323 38 hoặc inbox fanpage Thái Long shop.

Nước Mắm Thái Long cam kết luôn mang đến cho người tiêu dùng một loại nước nắm nguyên chất trứ danh từ Phan Thiết với chất lượng tuyệt hảo.

Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.

Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây

Gợi ý tương tự

MỘT SỐ VÙNG LÀM NƯỚC MẮM NHĨ CÁ CƠM NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM
NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6 - GẮN KẾT YÊU THƯƠNG QUA NHỮNG MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG
04 CÔNG DỤNG ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ NƯỚC CỐT DỪA OPERA
VÌ SAO NƯỚC MẮM THÁI LONG LÀ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT?
SAI LẦM KHI SỬ DỤNG NƯỚC MẮM
BÍ QUYẾT SỬ DỤNG MUỐI VÀ NƯỚC MẮM ĐÚNG CÁCH