MÓN ĂN SIÊU NGON VỚI DẦU HÀO THÁI LONG Ngày cập nhật: 01-08-2022 10:10:12 AM

Dầu hào là một trong những gia vị quen thuộc với các chị em nội trợ, nấu ăn cho thêm dầu hào món ăn trở nên thơm ngon, đậm đà và làm món ăn trở nên bóng bẩy, hấp dẫn. Thái Long gợi ý một số món ăn cực ngon khi nấu cùng dầu hào.
 
Để món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn, các chị em thường nêm thêm dầu hào để món ăn thêm phong vị độc đáo. Bài viết sau đây chia sẻ các món ăn chế biến cùng dầu hào.
 

1. Cải thìa sốt dầu hào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cải thìa sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần gốc, tỉa bớt lá cho gọn, với những cây cải to thì bạn nên cắt ra làm hai theo chiều dọc nha.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng lát mỏng hoặc tỉa theo sở thích.
 
Bước 2: Luộc cải thìa và cà rốt
Bắc một cái nồi nước lên bếp, đun cho nước sôi lên rồi cho một ít đường vào, sau đó cho lần lượt cà rốt và cải thìa vào.
Luộc đến khi các nguyên liệu đổi màu, rồi cho vào trong tô nước đá lạnh để giữ được màu sắc xanh mướt của rau. Với cải thìa, sau khi cho vào, bạn nên để nước sôi lên 3 giây, sau đó mới vớt ra.
 
Bước 3: Làm sốt dầu hào
Cho vào 2 chén nước lọc vào chảo cùng với dầu hào, đường, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, dầu mè và một ít tiêu, rồi dùng muỗng đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Cho bột năng và nước lọc vào chén, khuấy đều cho bột tan vào nước, sau đó cho từ từ bột năng vào phần sốt dầu hào đang sôi để tạo độ sánh cho sốt.
 
Bước 4: Xào cải thìa
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào phi lên cho vàng thơm, tiếp đó cho cải thìa vào đảo đều cho cải chín tới thì tắt bếp, cho ra đĩa trang trí với cà rốt theo sở thích.
 

 

2. Cánh gà sốt dầu hào

Cách làm cánh gà sốt dầu hào
Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà
Cánh gà sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối rồi dùng dao tách thịt ra khỏi xương ở phần đầu rồi kéo thịt xuống bến dưới. Đậu que rửa sạch, cắt làm 2-3 khúc bằng nhau rồi tước phần chỉ bên hông.
Bạn ướp thịt gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng cafe tiêu, tỏi băm và hành băm. Trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 15 phút.
Bạn cho 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào một cái chén, khuấy đều lên để làm sốt.

Bước 2: Làm cánh gà sốt dầu hào
Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho cánh gà vào xào săn. Khi cánh gà săn lại bạn cho nước sốt và thêm 100ml nước lọc vào, om với lửa vừa và đảo đều tay để nước sốt ngấm vào thịt gà. Khi nước sánh lại, bạn cho đậu que vào và nêm nếm lại rồi tắt bếp.
 

 

3. Cải thìa cuộn cá sốt dầu hào

Nguyên liệu:
– Cải thảo: 5-8 lá
– Cá thác lác: 200 gr
– Thịt băm: 100 gr
– Hành lá
– Ớt sừng
– Tỏi phi vàng
Cách làm:
Bước 1: Trộn cá vào thịt rồi ướp vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, hành lá thái nhỏ, tỏi phi, ít ớt băm và tiêu xay. Trộn tán đều rồi ướp trong 15 phút.
Bước 2: Cải thảo thái làm đôi chần sơ qua nước sôi cho mềm dẻo dễ cuốn. Hành lá cũng chần qua.
Bước 3: Đặt phần nhân vào lá cải cuộn lại, dùng hành lá để cột. Xếp từng cuốn vào đĩa đem hấp 20 phút.
Bước 4: Sau khi hấp chín bạn lấy phần nước hấp của cải cho vào chảo với 1 muỗng dầu hào, đun sôi thêm bột bắp pha loãng vào khuấy đều để tạo độ sệt nhé. Thêm dầu mè nếu thích.
Bước 5: Cho từng cuốn cải ra đĩa chan thêm sốt. Khi ăn chấm cùng nước tương.
 

 

4. Thịt ba chỉ xào rau củ sốt dầu hào

Nguyên liệu:
 
- 100 gr thịt ba chỉ
- 100 gr bông cải xanh, trắng
- Cà rốt
- Ngô
- 1 ít nấm bào ngư xám
- Hành, ngò
- Tỏi băm
- Bột bắp hoặc bột năng
- Dầu hào
Cách làm:
Bước 1:
Thịt thái lát. Bông cải rửa sạch tách cụm vừa ăn. Nấm rửa sạch xé đôi. Cà rốt tỉa hoa. Ngô non rửa sạch. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2:
Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào trước với 1 muỗng hạt nêm. Thịt săn thơm thì cho các loại rau củ và nấm vào thêm 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng bột ngọt.
Bước 3:
Tiếp đó, cho 1/2 chén nước vào, nước sôi nếm lại cho vừa miệng rồi cho thêm bột năng pha loãng vào để tạo độ sệt. Tắt bếp, thêm hành lá, tiêu và dầu mè cho thơm.

Thái Long chia sẻ những công thức trên giúp các bạn đọc có thêm một số cách làm món ăn, trổ tài nấu nướng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.
Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây


 
 
 

Gợi ý tương tự

BÍ QUYẾT LÀM MÓN CÁ LÓC KHO TỘ TUYỆT ĐỈNH
BÍ QUYẾT LÀM NEM RÁN CHAY GIÒN TAN QUYẾN RŨ
7 NGÀY ĐẬM ĐÀ THÊM TRỌN VỊ YÊU VỚI NHỮNG MÓN ĂN NGON
SÁNG TẠO VỚI NƯỚC MẮM THÁI LONG - NHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO DẬY HƯƠNG VỊ
ẨM THỰC 3 MIỀN KHÔNG THỂ THIẾU MẮM NGON
ĐẬU HŨ NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA ĐẬM ĐÀ ĐƯA CƠM