Nước mắm cung cấp chất đạm acid amin có lợi cho sức khỏe
Nước mắm là sản phẩm được chiết xuất sau quá trình ủ chượp của hỗn hợp cá và muối, trải qua quá trình thủy phân có thêm tác nhân là enzyme trong cá, cùng với một số loại vi khuẩn kỵ khí chịu mặn theo từng bước như sau: Protit => Anbumin => Pepton => Polipepit => Peptit => Axit amin. Do đó, thành phần quan trọng quyết định giá trị dinh dưỡng trong nước mắm là chất đạm có chứa các acid amin.Trong đó có các acid amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tổng hợp được, phải bổ sung từ bên ngoài vào như valine, isoleutine , methionine,… và quan trọng nhất là Lysine, đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe chúng ta.
Acid amin Valine có tác dụng rất tốt trong việc chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, đem lại cảm giác ngon miệng và một giấc ngủ sâu hơn. Còn acid amin Isoleutine lại cực kỳ có ích cho việc phục hồi sức khỏe.
Bên cạnh đó không thể không kể đến acid amin Lysine, đây là thành phần giúp tăng khả năng hấp thụ canxi và làm cho xương trở nên chắc khỏe hơn. Đặc biệt, acid amin Lysine còn giúp cơ thể tạo ra chất kháng thể và điều tiết hormone truyền tải thông tin.
Giá trị dinh dưỡng trong nước mắm rất giàu vitamin B12
Trong quá trình ủ chượp nước mắm không chỉ sản sinh ra các acid amin có lợi cho sức khỏe mà còn làm tăng hàm lượng một số vitamin, đặc biệt là nhóm vitamin B gồm B1, B2 và quan trọng là B12 hay vitamin PP. Với hàm lượng vitamin B12 và sắt giúp nuôi dưỡng tế bào thần kinh và tăng cường quá trình tạo máu, giúp bạn có một tinh thần minh mẫn và tiếp thêm nhiều năng lượng hơn.
Nước mắm là nguồn bổ sung chất sắt dồi dào
Giá trị dinh dưỡng trong nước mắm có nhiều sắt, đây là một loại vi chất rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai cần phải bổ sung sắt để giảm tình trạng thiếu máu, sinh non và các biến chứng sau sinh như băng huyết. Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ mang thai được ăn các món chế biến từ nước mắm như thịt kho, cá kho sẽ trở nên “chắc da chắc thịt”.Theo kết quả khảo sát của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi bữa ăn với 10ml nước mắm nguyên chất từ cá cơm sẽ mang tới một lượng tương đuơng với khoảng 10 mg sắt trong tổng số 30mg sắt cần có hàng ngày cho phụ nữ có thai là một con số đáng chú ý cho bạn. Đồng thời, nghiên cứu cho thấy việc sử dụng nước mắm thường xuyên đã làm giảm tỷ lệ thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ Việt Nam.
Nước mắm giúp cung cấp chất béo Omega 3
Theo kinh nghiệm dân gian, nước mắm có tác dụng tốt đối với các bệnh đường tiêu hóa. Đó là bởi vì giá trị dinh dưỡng trong nước mắm có chứa Omega 3 giúp giảm mỡ máu, bảo vệ tim mạch và đặc biệt có lợi cho sự phát triển trí não của con người.Tuy vậy, cơ thể không thể tự sản sinh ra Omega 3 mà phải lấy từ các thức ăn, thực phẩm bên ngoài. Cá là động vật có rất nhiều loại acid béo này. Do đó, việc làm mắm từ cá hình thành nên lượng Omega 3 lớn.
Với những công dụng trên, nước mắm thực sự là loại gia vị tuyệt vời không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt. Hãy chọn nước mắm với thương hiệu uy tín giúp bổ sung giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, vừa đem đến sự an toàn, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nhé!
Tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác về nước mắm tại đây nhé!
Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.
Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây