CÔNG THỨC LÀM MÓN KHO QUẸT THƠM NGON VỚI THÁI LONG NHÃN ĐỎ Ngày cập nhật: 10-01-2022 09:41:33 AM

Cơm cháy kho quẹt rau củ, món ăn dân dã của ông cha ta từ ngàn xưa. Sự kết hợp của cơm cháy vàng giòn rụm, dĩa rau luộc tươi xanh. Chấm với niêu kho quẹt với vị đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ, tép mỡ, vị cay cay của ớt và nồng của tiêu. Tạo nên món ăn khiến mọi người không thể cưỡng lại vị độc đáo này.

Cơm cháy kho quẹt là món ăn có nguồn gốc từ các tỉnh Nam Bộ. Ngày xưa, cuộc sống người dân rất khó khăn, thiếu thốn, người dân nghĩ ra món kho quẹt ăn cùng cơm cháy cho tiết kiệm. Hiện nay, đây là món được rất nhiều người yêu thích khi kết hợp cùng dĩa rau đẹp mắt. Món này thậm chí còn xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng và thu hút nhiều tín đồ sành ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 thìa canh đường
  • 4 thìa canh nước
  • 8 thìa canh nước mắm
  • 100 gram thịt ba chỉ
  • 2 tép tỏi
  • 2 tép hành tím
  • 100 gram tôm khô
  • 100 gram tóp mỡ
  • 500 gram rau củ (đậu bắp, súp lơ, dưa chuột,…)
 
 

Cách làm cơm cháy kho quẹt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm kho quẹt

Lấy 100 gram tôm khô ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho tôm mềm rồi rửa sạch lại với nước. Thịt ba chỉ sau khi mua về sơ chế sạch và thái thành hạt lựu vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu như: tỏi, hành tím, rau củ. Rửa sạch lại với nước muối loãng và để cho ráo nước.
 

 

 

Bước 2: Pha hỗn hợp nước kho quẹt

Chuẩn bị một cái tô cho 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước, 8 thìa canh nước mắm và khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.

 

Bước 3: Sơ chế thịt ba chỉ và tôm khô

Thịt ba chỉ sau khi đã cắt hạt lựu thì cho một ít dầu vào chảo, cho 100 gram thịt ba chỉ và đảo đều cho tới khi thịt teo lại thành tóp mỡ. Sau khi thấy tốp mỡ vàng giòn thì tắt bếp và để riêng
Cho ít một ít dầu vào chảo và khử hành tím, tỏi cho thơm. Sau đó cho tôm khô vào đảo đều cho tới khi dậy mùi thơm. Cho tiếp phần tốp mỡ vào và nấu với hỗn hợp nước mắm pha trong lửa nhỏ.
 

 

Bước 4: Kho quẹt là luộc rau củ

Kho phần tép khô và tóp mỡ trong lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại và tắt bếp. Bạn có thể thêm một ít hành lá, tiêu, ớt vào cho thơm.
Rau củ sau khi sơ chế thì luộc với nước sôi cho vừa chín tới. Không nên luộc quá chín sẽ không còn độ giòn tự nhiên.

Hãy bổ sung ngay vào thực đơn của gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.

Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây

Gợi ý tương tự

BÍ QUYẾT LÀM MÓN CÁ LÓC KHO TỘ TUYỆT ĐỈNH
BÍ QUYẾT LÀM NEM RÁN CHAY GIÒN TAN QUYẾN RŨ
7 NGÀY ĐẬM ĐÀ THÊM TRỌN VỊ YÊU VỚI NHỮNG MÓN ĂN NGON
SÁNG TẠO VỚI NƯỚC MẮM THÁI LONG - NHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO DẬY HƯƠNG VỊ
ẨM THỰC 3 MIỀN KHÔNG THỂ THIẾU MẮM NGON
ĐẬU HŨ NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA ĐẬM ĐÀ ĐƯA CƠM