Cùng Thái Long tham khảo ngay cách làm món ăn thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu:
Cánh gà 4 cáiRau xà lách 1 cây
Bột mì 2 muỗng canh
Hành tím 2 củ
Tỏi 3 tép
Dầu ăn 3 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cánh gà mua về rửa thật sạch với nước và để ra rổ cho ráo, để cánh gà khi chiên được giòn và ngon hơn bạn cho 2 muỗng canh bột mì vào trộn đều và để trong vòng 5 phút.
Xà lách mua về nhặt từng lá, rửa sạch 2 - 3 lần với nước và để ra rổ.
Hành và tỏi lột vỏ, rửa sơ qua nước và băm nhuyễn.
Bước 2: Chiên Cánh Gà
Đầu tiên bắc chảo lên bếp, sau đó cho 3 muỗng canh dầu ăn vào và đun với lửa nhỏ. Tiếp đến lấy đũa thử dầu, nếu nổi bong bóng là dầu đã nóng, lúc này mình mới cho cánh gà vào chiên.
Tiếp tục chiên cánh gà cho đến khi vàng giòn đều hết hai mặt, sau đó cho ra dĩa và tắt bếp.
Bước 3: Làm Nước Sốt
Phần dầu ăn trong chảo bạn lấy ra, chỉ để còn 1 lượng ít đủ để xào hành và tỏi. Sau khi phi hành tỏi đã vàng thơm rồi thì cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường.
Các bạn đun với lửa vừa đến khi nước sốt sánh mịn lại, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp, trang trí thêm một ít rau xà lách và rưới nước sốt lên cánh gà.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cánh gà chiên nước mắm cực kì thơm ngon mà lại đơn giản vô cùng, miếng cánh gà giòn rụm cùng với nước sốt ngon ngọt sánh mịn chan với cơm trắng, cả nhà ăn ai nấy đều khen nức nở.
Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.
Văn phòng chính: 31 Đường số 07, khu phố 05, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây