CÁCH LÀM NƯỚC CỐT DỪA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ Ngày cập nhật: 04-04-2022 14:39:14 PM

Nước cốt dừa là thành phần tạo nên vị đậm béo thơm ngon của các món chay cũng như món mặn và các món tráng miệng. Độ sánh đặc trong nước cốt và mùi thơm mát mà nó mang lại đã khiến rất nhiều món ăn trở thành đặc sản.
 
Nếu bạn yêu thích hương vị thơm ngon ngây ngất của loại nước này, hãy cùng Thái Long tham khảo cách làm nước cốt dừa tại nhà vừa ngon hấp dẫn nhé!
 

Nguyên liệu

Để làm nước cốt dừa bạn cần chọn 2 trái dừa già, lắc qua lắc lại thấy nặng tay và nghe rõ tiếng nước dừa bên trong. Thêm 600ml nước ấm (cũng có thể dùng nước lạnh nhưng nước ấm thì mới vắt hết được tinh chất béo của dừa). Nếu bạn không thích dùng đường thì không cần thêm cũng được nhưng nên thêm vì nước dừa đã già thì thường có vị chua nên chắc chắn bạn sẽ cần dùng tới đó.
 

 

Bước 1: Xay nước dừa

Dừa khi mua về thì dùng dao khoét lỗ ở phía trên rồi trút hết nước dừa ra ngoài, bổ dừa làm đôi bằng cách dùng dao lớn gõ vào xung quanh trái dừa cho đến khi trái dừa nứt ra và tách làm hai. Sau đó thì đặt miếng dừa có cả cùi cả vỏ vào lò vi sóng hoặc bếp than củi hoặc bếp gas hoặc lò nướng (200 độ C trong 15 phút). Nướng một lúc sau thì cùi co lại và vỏ khô đi thì tách ra dễ dàng hơn, nhớ rửa lại cho sạch và cắt nhỏ nha. Xem thêm chi tiết cách tách cùi dừa tại đây nếu bạn chưa làm được

Điều quan trọng ở đây là bạn lấy phần nước dừa đem làm nóng ở lò vi sóng, sau đó đem xay mịn phần nước dừa, thịt dừa và nước. Một số bạn khi làm nước cốt dừa thì cho thẳng nước dừa vào xay không cần qua lò nướng, cách này cũng được nhưng mà không bảo quản được lâu đâu.
 

 

Bước 2: Vắt nước dừa

Bắt đầu vắt nước cốt thôi, bạn có thể đổ vào cái rây hoặc miếng vải mỏng đều được. Để tận dụng tối ưu hết trái dừa thì xác dừa sau khi vắt có thể cho vào lò nướng để sấy khô làm dừa sấy.

Muốn làm nước cốt dừa béo thì phải biết lựa dừa và cái chính là các bạn chỉ nên vắt lấy nước đầu thôi, đấy mới là nước cốt ngon nhất. Mình thấy một số nơi sau khi vắt dừa xong thấy xác dừa vẫn còn mùi thơm nên tiếp tục cho nước vào vắt, như vậy nước cốt sẽ bị loãng và không giữ được độ nguyên chất ban đầu.
 

 

Thành phẩm

Thành phẩm nước cốt dừa đã hoàn thành có màu sữa, trông giống như sữa bò tươi, có màu trắng và đậm đặc của kem.
 
 
Bạn cũng có thể mua Nước cốt dừa Opera nhập khẩu Thái Lan, thơm béo, sánh mịn để làm nguyên liệu chế biến vạn món ngon theo ý thích.

Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.

Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây

 

Gợi ý tương tự

BÍ KÍP BẢO QUẢN RAU CỦ, GIA VỊ TRONG GIAN BẾP
4 PHƯƠNG PHÁP LÀM NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG
CÁCH NHẬN BIẾT VÀ CHỌN NƯỚC MẮM NGON
VÌ SAO PHAN THIẾT NỔI TIẾNG VỚI NGHỀ LÀM NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG?
VÙNG BIỂN NÀO SẢN SINH RA LOẠI NƯỚC MẮM TUYỆT HẢO?
SỰ ĐA DẠNG CỦA MẮM TRONG ẨM THỰC VIỆT