CÁCH LÀM GÀ RÁN SỐT HÀN QUỐC NGON MÊ LY Ngày cập nhật: 30-12-2022 14:13:09 PM

Gà rán sốt Hàn Quốc là món ăn vô cùng bắt cơm với mỗi gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ em. Với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm và vị ngọt của thịt gà bên trong mềm ẩm, lại có them lớp sốt óng ánh bên ngoài trông vừa bắt mắt lại thơm ngon. Theo dõi bài viết dưới đây để cùng học cách làm gà rán sốt Hàn Quốc độc đáo, ngon chuẩn vị nhé!

1. Nguyên liệu

Thịt gà đùi lọc xương: 1 kg

Gia vị ướp: muối, tiêu, ớt bột, bột tỏi

Nguyên liệu làm bột chiên

Buttermilk: 250ml (hoặc có thể thay thế bằng sữa tươi thêm 1 thìa nước chanh)

Lòng trắng trứng gà: 1 quả

Rượu trắng: 5ml

Tỏi băm

Ớt bột, hạt tiêu

Bột mì: 1 cup

Bột năng: 1 cup

Baking powder: 7g

Muối: 5g

Bột tỏi: 5g

Bột điều: ¼ thìa cà phê

Dầu ăn

2. Quy trình làm gà sốt Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế gà
Cánh gà, đùi gà cắt thành miếng vừa ăn và rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Bạn có thể dùng rượu trắng và gừng đập dập rửa gà cũng giúp khử mùi hiệu quả. Sau đó rửa lại gà với nước thật sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước.

 

 Bước 2: Ướp thịt gà
Thịt gà sau khi ráo nước đem tẩm ướp với: 1 thìa tiêu, 1 thìa muối, 2 thìa dầu mè. Có thể ướp trong vòng ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh càng tốt. 

 

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp bột ướt và bột khô

Đối với bột ướt, bạn cho toàn bộ nguyên liệu: vào trộn đều để có được hỗn hợp sệt.














Bột áo bạn cho: 1 cup bột mỳ, 1 cup bột năng, 7g baking powder, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tỏi và ¼ thìa bột điều vào tạo màu. Sau đó trộn đều các nguyên liệu.

 

 

Bước 4: Chiên gà

Bạn nhúng lần lượt từng miếng gà qua bột lỏng sau đó lăn qua bột khô. Lưu ý khi nhúng đều tay cho tới khi hết thịt gà.

 

Chuẩn bị chảo và cho dầu ăn vào làm nóng, đợi khi dầu nóng già thì cho thịt gà đã nhúng bột vào chiên ở mức lửa vừa. Chiên vàng đều 2 mặt thì vớt gà ra giấy thấm dầu để ráo dầu.

Bước 5: Làm nước sốt cay

Cho toàn bộ nguyên liệu làm nước sốt vào đảo đều. Sau đó cho sốt vào chảo đun nóng với lửa vừa. Đun cho tới khi phần sốt đặc sánh lại thì tắt bếp.

 

Bạn có thể rưới sốt lên gà hoặc cho thịt gà vào chảo sốt đảo đều rồi bày ra đĩa. Thêm một chút hành lá hoặc vừng rang rắc lên trên.
3. Thành phẩm

Gà rán sốt cay kiểu Hàn khi ăn nóng hổi giòn tan với phần sốt cay chua ngọt đậm đà. Thịt gà bên trong khi ăn sẽ cảm thấy mềm, không quá khô và cay nhẹ. Đúng chuẩn hương vị Hàn là bạn nên ăn kèm gà rán với củ cải muối sẽ rất ngon.

Trên đây là công thức hướng dẫn làm gà rán sốt cay Hàn Quốc mà Thái Long đã chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm nhiều món ăn ngon hay: tại đây


Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.

Văn phòng chính: 31 Đường số 07, Khu phố 05, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây

 

 

Gợi ý tương tự

BÍ QUYẾT LÀM NUI CHIÊN MẮM TỎI NGON HẾT SẢY
Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lưu Giải Nhiệt Mùa Nóng
CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM - NGON SAY ĐẮM
CÁ DIÊU HỒNG CHIÊN SỐT RAU CỦ - ĂN LÀ NGHIỀN
NƯỚC CHẤM CỰC NGON MÓN BÚN THỊT XÀO
TƯƠNG ỚT THÁI LONG - MÓN NÀO CŨNG NGON