Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Giòn Ngon Tuyệt Ngày cập nhật: 17-08-2021 10:04:03 AM

Có ai mà không mê món chân gà ngâm sả tắc bởi vị chua ngọt, giòn sần sật, với mùi thơm thoảng mùi sả và tắc chỉ ngửi thôi đã thấy thèm. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào trổ tài nào! Đây chắc chắn là món vặt dành cho cuối tuần thật tuyệt vời.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc (Khẩu phần: 6 người)
  • 1.5kg chân gà
  • 12 cây sả
  • 30 trái tắc
  • 10 trái ớt
  • 375 ml nước mắm
  • 375ml giấm
  • 330gr đường trắng
  • 150ml rượu trắng
  • 1 củ gừng
Cùng bắt tay vào làm món chân gà ngâm sả tắc nào!!
Bước 1: Xử lý mùi hôi và sơ chế chân gà

Chân gà rửa sơ với nước, chặt bỏ móng, dùng dao khứa làm đôi theo chiều dài của chân gà giúp thấm đều gia vị. Ngâm chân gà với 150ml rượu trắng, 1/2 gừng giã nát, bóp đều để chân gà sạch, hết mùi hôi. Rửa chân gà lại với nước 1 lần nữa là được.
 

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu đi kèm
Sả phần đầu trắng cắt nhỏ, phần lá xanh cắt khúc, tước sợi. Ớt cắt nhỏ, 1/2 gừng còn lại giã nát. Trái tắc cắt khoanh tròn nhỏ, bỏ hạt.
 
Bước 3: Luộc chân gà
Cho chân gà, phần sả xanh, gừng giã nát vào nồi. Đổ ngập nước, nấu sôi nhỏ lửa cho chân gà chín vừa chín tới. Chú ý: Không nền luộc chín mềm khiến chân gà không còn dai giòn sần sật.
 

Bước 4: Bí quyết giúp chân gà giòn sần sật

Chẩu bị thau nước đá lạnh. Vớt chân gà ra, cho vào thau đá ngay, để khoảng 1 phút. Sau đó, gắp chân gà ra khỏi nước đá, để ráo nước.
Cho chân gà vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút. Với cách này, chân gà của bạn khi ăn sẽ giòn hơn.

Bước 5: Nấu nước giấm chua ngọt
Trong một nồi khác, cho 6 chén nước, 375ml giấm, 330gr đường trắng, 375ml nước mắm vào, khuấy đều, nấu sôi với lửa nhỏ đến khi đường tan hết.
 

Tắt bếp, cho ớt, sả vào, để nguội. Khi hỗn hợp nước mắm nguội dần, mới cho tắc vào. Lưu ý: Nếu bạn cho tắc vào khi nước còn nóng, sẽ gây cho nước ngâm bị đắng.
 
Bước 6: Xếp và ngâm chân gà
Xếp chân gà vào hộp hoặc hũ nhựa. Đổ hỗn hợp nước mắm vào, cho hết phần sả tắt trong nồi lên trên mặt hộp, đậy kín nắp, ngâm qua đêm là có thể dùng được.
 

Bước 7: Thành phẩm chân gà ngâm sả tắc
Khi ăn, dùng đũa sạch gấp gà ra đĩa trước 20 phút để chân gà bớt lạnh và ăn kèm thêm xíu tắc và sả cho thơm hơn. Bạn có thể chấm kèm muối tiêu chanh. Gà giòn sần sật, thấm đậm gia vị.
 

Chúc các bạn thành công, ngon miệng với món ăn này nhé!
Nguồn tham khảo: Cooky

Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.

Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây

Gợi ý tương tự

Đậu Hũ Chiên Sốt Mắm Me Ngon Khó Cưỡng, Lại Siêu Dễ Làm
Bí Quyết Pha Nước Mắm Mặn Theo Hương Vị 3 Miền: Bắc – Trung – Nam
Công Thức Làm Món Nấm Sốt Tương Cực Ngon
Cách Làm Chả Giò Chay Vàng Thơm, Giòn Rụm
Công Thức Làm Mực Rim Nước Mắm Cực Ngon, Ăn Là Ghiền
Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lưu Giải Nhiệt Mùa Nóng