Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngày cập nhật: 17-06-2021 16:07:58 PM

Hương vị mằn mặn của nước mắm ngon, dậy thơm mùi tỏi, quyện sánh và thấm trong từng thớ thịt gà, cắn một miếng là bao nhiêu cơm cũng hết vèo. Nghe thôi đã thấy thèm, vậy hãy cùng Thái Long vào bếp trổ tài làm món “Cánh gà chiên nước mắm” đãi cả nhà bữa tối thật ngon đi nào!

Nguyên liệu

– Cánh gà: 400g– Tỏi khô: 2 củ
– Nước mắm Thái Long Nhãn đỏ 16N: 2 muỗng
– Đường: 2 muỗng
– Ớt: 2 trái
– Rau ăn kèm: 1 trái dưa leo, 2 trái cà chua, 1 bó xà lách nhỏ, 1 bó rau thơm nhỏ


Cách làm

Sơ chế cánh gà

- Cánh gà sau khi mua về sẽ rửa sạch với nước, một bí quyết để làm sạch nhầy và khử hết mùi chính là rửa bằng nước muối pha loãng nè.

- Chặt làm đôi hoặc nhỏ hơn những miếng cách gà sao cho vừa dễ ăn vừa thấm đều gia vị hơn. Nếu nhà bạn có con nhỏ, thì mỗi cánh gà nên chặt làm ba phần (ở ngay các khớp) để vừa miệng trẻ hơn.

- Cánh gà cần được sơ chế kỹ lưỡng trước khi chế biến

- Tiếp theo, cho cánh gà vào nồi hấp khoảng 7-10 phút cho chín rồi gắp ra, để nguội. Làm như vậy sẽ giúp giữ được vị ngọt tự nhiên của gà và khi chiên sẽ nhanh chín, thấm đều gia vị hơn. Nếu để nguyên cách gà sống vào chiên, rất dễ gặp tình trạng “thịt bên trong chưa chín, da bên ngoài đã cháy”, khiến món ăn mất đi sự hấp dẫn.

- Trong khi đợi hấp cánh gà, hãy sơ chế các nguyên liệu còn lại như tỏi bóc vỏ và băm nhỏ; ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và băm nhỏ; xà lách, rau thơm lặt và rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.

Chiên cánh gà

- Bắc chảo lên, cho một lượng dầu vừa đủ để chiên vào chảo (nếu muốn gà vàng đều thì bạn có thể chiên ngập dầu nhé). Đợi cho chảo nóng, bạn cho cánh gà đã hấp vào chiên. Nhớ hạ nhỏ lửa để tránh dầu bắn vào người.

- Khi chiên, đợi cho gà chín đều một mặt rồi rồi đảo qua, chiên mặt còn lại. Đến khi lớp da gà chuyển sang màu vàng ươm và óng hơn, thì gắp cánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu (vì cánh gà giữ nhiều dầu khi ăn sẽ nhanh bị ngán).

Chiên cánh gà với nước mắm ớt tỏi

Trong khi đợi cánh gà ráo dầu, bạn sẽ pha hỗn hợp nước mắm: 3 muỗng nước mắm – 2 muỗng đường, thêm một ít tỏi ớt đã băm vào, sau đó khuấy đều lên.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi ngả vàng thì hạ nhỏ lửa, cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào. Sau đó, cho cánh gà vào chiên, đảo thật đều tay để cánh gà thấm đều hỗn hợp mắm – đường – tỏi thấm. Nếu được, bạn có thể cầm cán chảo lắc qua lắc lại, đảo đều cho đến khi nước mắm sệt lại, thấm đều cánh gà và chuyển sang màu vàng sánh thì tắt bếp.
 

Lưu ý: Khi chiên cánh gà với hỗn hợp nước mắm đường, bạn phải hạ lửa thật nhỏ nếu không sẽ bị cháy.

Trình bày và thưởng thức

Để món ăn trông hấp dẫn, bạn có thể trang trí rau sống, dưa leo, cà chua xung quanh, sau đó xếp cánh gà vào, rồi cho phần nước sốt còn lại trong chảo rưới lên trên. Cuối cùng, cho thêm một vài cọng rau thơm lên trên. Vậy là món cánh gà chiên mắm nóng hổi thơm ngon đã hoàn thành rồi.  

Bí quyết để làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon

Cánh gà chiên mắm ăn cùng với cơm nóng thì còn gì ngon hơn, càng ăn sẽ càng ghiền. Tuy nhiên, để món ăn thành công thì các chị em hãy bỏ túi những bí quyết sau nhé:
– Khi mua cánh gà, nên chọn những cánh dày thịt, đều và có màu sáng, tươi thì sẽ ngon hơn. Đặc biệt, cần xem kỹ hạn sử dụng khi mua gà đông lạnh ở siêu thị.
– Nước mắm chính là yếu tố quyết định sự hấp dẫn và dậy mùi thơm của món ăn, chính vì thế bạn cần chọn các loại nước mắm ngon. (Tham khảo thêm khêm nước mắm Thái Long)

 
 

Chúc bạn sẽ thành công khi thực hiện món cánh gà chiên nước mắm để thiết đãi cả gia đình nhé!


Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.

Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây

Gợi ý tương tự

Đậu Hũ Chiên Sốt Mắm Me Ngon Khó Cưỡng, Lại Siêu Dễ Làm
Bí Quyết Pha Nước Mắm Mặn Theo Hương Vị 3 Miền: Bắc – Trung – Nam
Công Thức Làm Món Nấm Sốt Tương Cực Ngon
Cách Làm Chả Giò Chay Vàng Thơm, Giòn Rụm
Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Giòn Ngon Tuyệt
Công Thức Làm Mực Rim Nước Mắm Cực Ngon, Ăn Là Ghiền