Bí Quyết Chọn Nước Mắm Ngon Và Sạch Ngày cập nhật: 17-06-2021 15:18:14 PM

Nước mắm là gia vị, nước chấm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt Nam bởi hương vị đậm đà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể “nhận biết” được đâu loại nước mắm ngon mà đảm bảo an toàn. Hãy cùng Thái Long tìm hiểu cách chọn nước mắm ngon cho gia đình nhé!

Về màu sắc

Đối với nước mắm ngon của vùng Phan Thiết sẽ có màu vàng rơm, khi soi dưới ánh sáng thường có độ trong rất đẹp mắt. Trong quá trình sử dụng, nước mắm sẽ chuyển sang màu đậm và sẫm hơn, thế nhưng đó là sự phản ứng tự nhiên của nước mắm nên các chị em nội trợ không cần phải lo lắng nhé.
 

Về độ đạm

Nhiều người cho rằng, nước mắm có độ đạm càng cao thì càng ngon và thường chọn mua nước mắm dựa trên thông số độ đạm dán trên nhãn mác. Để chọn được nước mắm ngon mà lại đảm bảo thì bạn nên xem nhãn chai về thương hiệu, thành phần chủ yếu, chỉ tiêu chất lượng, xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Về mùi vị

Mùi vị chính là yếu tố quyết định quan trọng để mua loại nước mắm ngon cho gia đình sử dụng. Đặc biệt, nước mắm ngon sẽ có vị đậm đà, có chút mặn ở đầu lưỡi, khi ăn hương vị nhẹ, thấm dần và lan tỏa trong vòm họng, có chút ngọt dịu ở hậu vị.
 

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm có nguồn gốc từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay quốc gia cụ thể. Những sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý luôn được đảm bảo về mặt chất lượng, chính vì thế bạn có thể chọn loại nước mắm được chỉ dẫn địa lý Phan Thiết hay Phú Quốc là yên tâm chọn mua nước mắm ngon cho gia đình mình.

Chọn nước mắm ngon, chọn nước mắm Thái Long

Nước mắm Thái Long – đặc sản Phan Thiết danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam được sản xuất và phân phối bởi Công ty LAVELA. Nước mắm Thái Long đạt tiêu chí nước mắm ngon với màu sắc đẹp, hương thơm tự nhiên và vị mặn đà cho món ăn thêm tròn vị. Đặc biệt, nhãn hàng nước mắm Thái Long đã được bảo chứng chỉ dẫn địa lý bởiUBND tỉnh Bình Thuận, là sự lựa chọn an tâm của người tiêu dùng.

Với những cách nhận biết nước mắm ngon ở trên, hi vọng bạn sẽ “bỏ túi” cho mình những bí quyết đơn giản, dễ áp dụng để chọn mua đúng loại nước mắm ngon cho bữa cơm gia đình.
Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.

Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long Shop
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây
 

Gợi ý tương tự

Mẹo Bảo Quản Nước Mắm Cực Đơn Giản Không Thể Bỏ Qua
Quy Trình Sản Xuất Nước Mắm Thái Long Ngon
Việt Nam Đạt 5 Kỷ Lục Thế Giới Về Ẩm Thực