BÍ KÍP BẢO QUẢN RAU CỦ, GIA VỊ TRONG GIAN BẾP Ngày cập nhật: 13-06-2022 14:38:13 PM

Các chị em nội trợ dữ trữ "đầy ắp" các loại thực phẩm, để tiết kiệm thời gian đi chợ. Tuy nhiên không phải cứ để đại hay chất hết vào tủ lạnh là xong, đặc biệt là rau củ và gia vị. Chính vì thế mà, Thái Long sẽ mách bạn cách bảo quản rau củ, gia vị đảm bảo an toàn nhé!
 

1. Nước mắm

Để bảo quản nước mắm nguyên chất được tốt nhất, bạn nên đặt nước mắm ở nơi khô ráo, thoáng mát (dưới 30 độ C), tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Sau khi sử dụng, nên đậy chặt nắp chai để hạn chế nước mắm tiếp xúc với không khí, tránh tình trạng nước mắm bị oxy hóa và đen sau 1 thời gian sử dụng.

Thời hạn dùng nước mắm tốt nhất sau khi mở nắp chai là 3 tháng. Bạn cũng có thể xem hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm để theo dõi tình trạng nước mắm được tốt nhất nhé!
 

 

2. Nước tương

Đậy kín nắp chai.
Sau khi mở ra sử dụng bạn cần vặn chặt nắp, không những ngăn các côn trùng xâm nhập vào nước mắm mà còn bảo quản hương vị của nước tương tốt hơn.
Để nơi khô thoáng.
Tránh để nước tương ở nơi quá ẩm ướt, nhiều nấm mốc. Thay vào đó bạn nên chọn nơi không có nhiều sự thay đổi về nhiệt độ để giữ cho nước mắm ngon lâu.
 

 

3. Dầu hào

Có thể nhiều người không để ý, lọ dầu hào thường có ghi “Để nơi thoáng mát sau khi mở nắp”. Nguyên nhân là do dầu hào rất dễ bị biến chất nếu để ở những nơi có nhiệt độ cao, có nắng. Vì vậy, sau khi sử dụng, nên để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ. Nếu dầu hào đã quá hạn sử dụng thì tuyệt đối không nên tiêu thụ.
 
 

4. Các loại chuối

Thêm một cách bảo quản chuối trong tủ lạnh nữa đó chính là sử dụng màng bọc thực phẩm.

Trong trường hợp gia đình bạn còn ít quả chuối chín và không kịp mua túi zip, bạn chỉ cần lấy màng bọc thực phẩm bao quanh quả chuối rồi cất vào trong tủ lạnh. Và cũng nên nhớ rằng, chuối cũng chỉ nên để ở trong tủ lạnh dưới một tuần để đảm bảo độ ngon.
 

 

5. Măng tây

Dùng túi nilông mỏng trùm lại (loại dùng bảo quản rau củ ở cửa hàng thực phẩm) để trùm lên ngọn măng và hũ đựng để tránh đọt măng bị ám mùi từ những thực phẩm khác khi bảo quản trong tủ lạnh. Sau đó, bạn đặt hũ măng vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giữ măng tươi trong vòng 1 tuần.
 

 

6. Tỏi, hành tây

Bạn nên bảo quản hành tây trong các túi giấy, túi lưới, rổ nhựa hoặc giỏ đan tre,… là cách hiệu quả nhất. Tránh để hành tây ở trong túi nilon kín, hành tây sẽ nhanh chóng bị thối rữa trong vài ngày. Ngoài ra, nơi bảo quản tối, không có ánh nắng trực tiếp sẽ giúp hành tây không bị khô héo và tồn tại lâu hơn.
 

Nước mắm Thái Long là nước mắm được cấp bảo hộ chỉ dẫn Phan Thiết, thơm ngon, đậm vị, mang hương vị rất riêng của nước mắm đặc sản Phan Thiết được nhiều người tin dùng trong suốt hơn 10 năm qua.

Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.
Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây


 

Gợi ý tương tự

4 PHƯƠNG PHÁP LÀM NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG
CÁCH NHẬN BIẾT VÀ CHỌN NƯỚC MẮM NGON
VÌ SAO PHAN THIẾT NỔI TIẾNG VỚI NGHỀ LÀM NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG?
VÙNG BIỂN NÀO SẢN SINH RA LOẠI NƯỚC MẮM TUYỆT HẢO?
SỰ ĐA DẠNG CỦA MẮM TRONG ẨM THỰC VIỆT
TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG GIA VỊ CHO CÁC MÓN ĂN