Nguyên liệu:
250 g củ sắn180 g khoai lang
2 bìa đậu hũ trắng
100 g bún tàu
150 g cà rốt
20 g thính gạo
2 cây hành boaro
1 xấp bánh tráng 16cm
1 cây xà lách
100 g húng lủi
1 quả ớt sừng
Vài quả ớt hiểm
Dầu ăn, muối, đường, nước mắm chay Thái Long
Bước 1:
Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát dày 0,5cm, áp chảo với chút dầu ăn cho vàng cả 2 mặt, để nguội, cắt sợi.- Khoai lang cạo vỏ, rửa nước muối, cắt sợi nhỏ, chiên vàng, để nguội.
- Đậu hũ cắt lát mỏng, ướp chút muối + boaro băm, chiên vàng, cắt sợi.
- Boaro băm nhỏ, phi vàng
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ, ướp chút giấm + đường 30p, vớt ra rổ, để ráo.
- Bún tàu ngâm mềm, cắt ngắn, phi thơm boaro rồi cho bún tàu vào xào nhanh tay, nêm muối + xíu đường cho vừa miệng, để nguội, xé tơi ra.
Bước 2:
Xà lách, húng lủi rửa nước muối loãng, để ráo.- Cho vào tô lớn: củ sắn cắt sợi + khoai lang sợi chiên vàng + đậu hũ cắt sợi + bún tàu xào + 2/3 cà rốt đã ngâm + thính + boaro phi vàng + 1m muối + xíu đường --> trộn đều nhẹ tay.
Bước 3:
Trải bánh tráng ra đĩa, thấm xíu nước cho bánh mềm --> cho xà lách, húng lủi, bì chay vào giữa, gấp mép 2 bên lại rồi cuốn tròn lại.Bước 4
Pha nước mắm chay với xíu đường và chanh cho chua ngọt vừa miệng. Cắt ớt sừng + ớt hiếm vào nước mắm. Cho 1/3 cà rốt ngâm vào nước mắm đã pha.- Xếp bì cuốn ra đĩa, ăn cùng nước mắm chua ngọt rẩt ngon.
Chọn nước mắm ngon – chọn ngay Thái Long bạn nhé!
Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.
Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây