BA CHỈ CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM BÉO GIÒN NGON Ngày cập nhật: 06-06-2022 09:17:18 AM

Thịt ba chỉ (ba rọi) là nguyên liệu phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nền ẩm thực Việt, thế nhưng bạn đã từng thưởng thức qua món thịt ba chỉ chiên nước mắm chưa? Nếu vẫn chưa thì đừng chần chừ nữa hãy nhanh tay vào bếp cùng Thái Long để bỏ túi ngay cách làm món chiên vô cùng thơm ngon này nhé!
 
Thịt ba rọi chiên nước mắm có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm vị bùi béo, nước sốt đậm đà với hương vị mặn ngọt. Món ăn sẽ càng thơm ngon hơn khi dùng kèm với cơm trắng và nước mắm Thái Long đấy!
 

Nguyên liệu

Thịt ba rọi 600 gr
Bột chiên giòn 3 muỗng canh
Bột gạo 3 muỗng canh
Hành tím 5 củ
Gừng 1 nhánh
Tỏi 2 tép
Ớt 1 trái
Nước mắm 2 muỗng canh
Dầu ăn 330 ml
Gia vị thông dụng 1 ít
(Hạt nêm/ muối/ đường) 
 

 

1. Sơ chế thịt

Xoa bóp đều miếng thịt heo với 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước
 
 

2. Sơ chế nguyên liệu khác

Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát 2 củ, phần còn lại băm nhỏ.

Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
 

 

3. Luộc thịt

Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào gừng cắt lát, 2 củ hành tím cắt lát, 1 muỗng cà phê muối sau đó luộc thịt heo trong 5 phút.

Vớt thịt heo ra, dùng dao khứa nhiều đường lên phần da, sau đó để ráo nước. Cách này giúp da khi chiên sẽ giòn và phồng hơn.
 

 

4. Ướp thịt

Cho vào tô lớn phần thịt heo đã luộc, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hỗn hợp hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn và trộn đều.

Ướp thịt trong 20 phút.
 

 

5. Chiên thịt

Cho 3 muỗng canh bột chiên giòn, 3 muỗng canh bột gạo vào dĩa lớn rồi trộn đều.

Lấy từng phần thịt cho vào dĩa và áo đều bột.
Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào và đợi dầu sôi.

Lần lượt cho thịt đã áo bột vào chảo và chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.
 

 

6. Chiên nước mắm

Bắc chảo mới lên bếp cùng 2 muỗng canh (30ml) dầu ăn, cho phần tỏi, ớt, hành tím còn lại vào và phi thơm.

Tiếp theo, cho vào chảo 1.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều. Sau đó, cho thịt chiên vào đảo đều trên lửa trong 5 phút để thịt áo đều nước sốt.
 

Thái Long là thương hiệu của Công ty Cổ phần LAVELA, tự hào hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm gia vị chất lượng cho bữa ăn của người Việt.
Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Các điểm bán sản phẩm Thái Long: tại đây


 

Gợi ý tương tự

NEM RÁN CHAY (CHẢ GIÒ) GIÒN TAN NGON KHÓ CƯỠNG
CÁC MÓN ĂN VẶT VỚI TƯƠNG ỚT THÁI LONG
BÍ KÍP PHA NƯỚC CHẤM BÁNH CUỐN VẠN NGƯỜI MÊ
CỐT LẾT SỐT DẦU HÀO ĐẬM ĐÀ ĐƯA CƠM
TÓP MỠ CHIÊN NƯỚC MẮM GIÒN NGON ĐÚNG ĐIỆU
BẬT MÍ CÔNG THỨC BÌ CUỐN CHAY - THƠM NGON KHÓ QUÊN